4 điều cần biết về đăng kiểm xe ô tô hiện nay

Tem đăng kiểm được dán trên kính chắn gió phía trước sẽ ghi cụ thể ngày hết hạn. Các chuyên gia tư vấn pháp luật về xe ô tô cho

Đăng kiểm xe ô tô là việc cơ quan chuyên ngành kiểm định xem xe có đạt tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường hay không. Nếu đạt, cơ quan sẽ cấp hoặc gia hạn Giấy đăng kiểm cho xe của bạn. Nếu không đạt, bạn cần phải khắc phục các khiếm khuyết cho đến khi đạt chuẩn mới được cấp giấy.
Xe ô tô mua về đã có sẵn Giấy đăng kiểm. Trên đó ghi rõ số khung, số máy và các thông số kỹ thuật cơ bản của ô tô cũng như ngày hiệu lực. Đối với các mẫu xe hơi mới, việc đăng kiểm lần đầu tiên là công việc của công ty nhập khẩu hoặc các nhà sản xuất lắp ráp xe trong nước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, Giấy đăng kiểm sẽ hết hạn và chúng ta cần phải đăng kiểm lại.

1. Thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Tem đăng kiểm được dán trên kính chắn gió phía trước sẽ ghi cụ thể ngày hết hạn. Các chuyên gia tư vấn pháp luật về xe ô tô cho biết thời hạn của đăng kiểm xe hơi là khác nhau phụ thuộc vào loại xe và độ tuổi của xe. Cụ thể, đối với ô tô gia đình dưới 9 chỗ ngồi, từ 7 năm trở xuống, thời hạn lần đăng kiểm đầu tiên là 02 năm và ba lần sau là 1,5 năm.

Ví dụ, xe ô tô của bạn được sản xuất vào năm 2010 và đến năm 2016 sẽ được 6 năm. Vậy lần đăng tiểm tiếp theo (giữa năm 2016) hạn còn 1,5 năm. Nếu xe ô tô từ 7-12 năm thì hạn đăng kiểm chỉ tính 1 năm/ lần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *